So sánh tấm nhựa PC và màng nhựa PE khi lợp nhà kính trồng lan

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/07/2020 11:45 - Người đăng bài viết: admin
Tấm nhựa PC và màng nhựa PE đều là những vật liệu được sử dụng để làm nhà kính. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên sẽ được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau So sánh tấm nhựa PC và màng nhựa PE khi lợp nhà kính trồng lan để biết thêm một số thông tin về hai loại vật tư phổ biến này và xem loại nào sẽ phù hợp hơn nhé.


>>Xem thêm: Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt loại nào chống nóng tốt?

So sánh tấm nhựa PC và màng nhựa PE khi lợp nhà kính trồng lan

Độ bền vật liệu

Xét về độ bền của hai vật liệu này thì sẽ phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm lợp nhà kính. Tấm nhựa PC có nhiều loại khác nhau với thời gian sử dụng chênh lệch khá nhiều khi các loại giá rẻ chỉ sử dụng trong vòng 2-3 năm trong khi loại cao cấp có thể sử dụng trên 15 năm. Còn đối màng nhà kính PE thì độ bền của các loại sản phẩm khá đồng đều khi các sản phẩm sản xuất trong nước có độ bền từ 3-5 năm còn các sản phẩm nhập khẩu sẽ là 5-7 năm.

Độ bền của tấm poly sẽ nhỉnh hơn khi đối mặt với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt như giống gió, bão, mưa đá,...vì tấm poly có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều so với màng nhựa PE.

nhà kính PC trồng hoa lan

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư khi làm nhà kính trồng lan sẽ bao gồm nhiều khoản khác nhau như phần khung nhà kính, vật liệu lợp nhà kính, các phụ kiện đi kèm, chi phí nhân công lắp đặt,...Trong các phần đã nêu thì hầu hết phần chi phí đầu tư của nhà kính làm từ tấm nhựa PC đều nhiều hơn. Riêng về vật liệu thì cả tấm nhựa PC và màng nhựa PE đều có rất nhiều loại khác nhau với chất lượng và độ bền sản phẩm sẽ phụ thuộc và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, thông thường thì nếu đầu tư một dự án nhà kính lớn thì chi phí vật liệu nhựa PC sẽ cao hơn nhiều so với màng Pe.

Chi phí đầu tư trên cùng một đơn vị diện tích thì đối với tấm nhựa PC sẽ cao hơn khá nhiều so với màng nhựa PE vì ngoài chi phí mua vật tư thì việc lắp đặt nhà kính bằng tấm poly cũng sẽ phức tạp và tốn nhiều chi phí nhân công hơn. Các loại màng nhà kính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:
Khả năng bảo vệ

Khả năng bảo vệ của nhà kính bao gồm các yếu tố như ngăn chặn các tác động từ môi trường và khí hậu như bụi bẩn, mưa gió, bão, không khí ô nhiễm, động vật, côn trùng phá hoại,...Với các yếu tố này thì hai loại vật liệu làm nhà kính là tấm nhựa PC và màng nhựa PE khá đồng đều với nhau khi đều có thể bảo vệ tốt cho cây trồng trước những ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đặc biệt với tác động mạnh mẽ hơn như gió lớn, mưa đá, bão thì nhà kính làm từ tấm nhựa PC sẽ chắc chắn hơn và có thể bảo vệ tốt hơn cho ây trồng so với màng nhựa PE.

nhà kính phủ màng nhựa PC trồng hoa lan

Cả hai loại nhà kính trồng lan làm từ tấm nhựa PC và màng nhựa PE đều có thể sử dụng để trồng lan với hiệu quả tốt đã được nhiều người áp dụng hiện nay. Nhà kính làm từ tấm nhựa PC sẽ nhỉnh hơn trong nhiều mặt khác nhau nhưng vấn đề lớn nhất khi sử dụng loại vật tư này làm nhà kính đó chính là kinh phí đầu tư. Vì vậy, cần tính toán hiệu quả hợp lý để lựa chọn loại vật tư phù hợp làm nhà kính trồng lan và mang lại hiệu quả nhất có thể.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục sản phẩm

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 145
  • Tháng hiện tại: 1404
  • Tổng lượt truy cập: 387463

Bài viết quan tâm

vat tu quang cao tphcm

bình chữa cháy

Liên kết website

Website thi công quảng cáo: https:/khoimoc.com
Thiết kế làm bảng hiệu: khoimocdecor.com

Tấm cách nhiệt PU - Tấm cách nhiệt EPS