Tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao

Đăng lúc: Thứ năm - 07/01/2021 23:15 - Người đăng bài viết: admin
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng tất yếu hiện nay và được đã được áp dụng rộng rãi không chỉ ở các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển mà còn được áp dụng ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Một trong những mô hình làm nông nghiệp hiện đại được nhiều hộ nông dân sử dụng hiện nay đó là làm nhà kính bằng tấm lợp lấy sáng. Tuy nhiên, tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao có tác dụng gì và hiệu quả của nó ra sao thì không phải ai cũng biết.

Xem thêm >> Bảng báo giá tấm lợp lấy sáng các loại chính hãng tại tphcm cập nhật mới nhất

ứng dụng tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao

Các ứng dụng nổi bật của tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại

Tấm lợp lấy sáng hay còn gọi là tấm polycarbonate đã thay thế vật liệu thủy tinh và nhựa khi nói đến việc làm nhà kính. Các tấm này có nhiều điểm nổi bật vì không giống như kính, có khối lượng lớn, dễ vỡ và dễ bị hư hại trong điều kiện thời tiết bất lợi, Polycarbonate hoàn toàn ngược lại. Với những tính năng như vậy, tấm polycarbonate là vật liệu được ưa chuộng cho các công trình nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi ngoài việc làm nhà kính.

Nhà kính nông nghiệp

Tấm polycarbonate có thể tạo ra sự phân bố nhiệt đồng đều. Tất cả các tia sáng xuyên qua các tấm lợp đi vào kết cấu được phân bổ và trải đều cho tất cả các bộ phận của công trình. Ánh sáng chiếu đến tất cả các cây trồng hoặc cây con với cường độ như nhau, điều này có nghĩa là sự phát triển, ra hoa và trưởng thành của cây sẽ diễn ra cùng một lúc. 

Mức độ truyền ánh sáng của nhà kính là yếu tố trực tiếp đến sự phát triển của thực vật. Với sự truyền tải như nhau, vào thời điểm thu hoạch, tất cả các cây đều phát triển tối đa và sẵn sàng để xử lý theo mục đích đã định.

ứng dụng tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao


Nhà phơi nông sản

Đây cũng giống như một loại nhà kính nông nghiệp nhưng sẽ được thiết kế thành một ngôi nhà để phơi nông sản với các vật dụng hỗ trợ như bàn kê, tấm lót, bạt. Phần nền có thể là đất hoặc trạt xi măng để đảm bảo hiệu quả phơi tốt hơn.

Cũng giống như cách phơi truyền thống đó là tận dụng lượng nhiệt lớn từ ánh nắng mặt trời để làm kho các loại nông sản đã thu hoạch. Tuy nhiên, thay vì phải thường xuyên kiểm tra và giám sát quá trình phơi thì việc sử dụng nhà phơi nông sản lợp mái bằng tấm nhựa lấy sáng sẽ không phải chú trọng nhiều đến việc này.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề thời tiết như mưa, gió, sương phủ,...vì ngôi nhà kính phơi nông sản sẽ giúp loại bỏ các vấn đề này. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn các loài động vật gặm nhấm hoặc chim chóc phá hoại nông sản của bạn.


Làm chuồng trại gia súc, gia cầm

Với khả năng cách nhiệt tốt nên có thể sử dụng các tấm lợp poly để lắp đặt một phần mái lấy sáng cho các khu chuồng trại gia súc, gia cầm. Điều này vừa mang lại có thể giữ nhiệt độ ổn định cho chuồng trại vào ban đêm lại vừa có thể lấy ánh sáng tự nhiên vào ban ngày để phục vụ cho các công việc dọn dẹp, cho ăn bên trong chuồng.


Lượng ánh sáng và nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời cũng có tác dụng làm cho môi trường bên trong chuồng trại được khô thoáng hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn phát triển nên sẽ tránh ảnh hưởng đến các loại vật nuôi bên trong chuồng. Việc tận dụng các tấm polycarbonate còn dư từ việc lắp đặt nhà kính cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư cho việc xây chuồng trại.

ứng dụng tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao


Nhà ươm cây giống

Nhà kính dùng để ươm cây giống cũng là một trong những sự lựa chọn tốt để tạo ra những cây con khỏe mạnh, chất lượng tốt. Môi trường bên trong nhà ươm cây sẽ được đảm bảo tốt hơn và có thể hỗ trợ thêm các loại máy móc giúp điều hòa khí hậu, độ ẩm cũng như loại trừ các loại mầm bệnh gây hại cho cây trồng.

Với khả năng lấy sáng tốt nên nhà kính sẽ cung cấp điều kiện phát triển tối đa cho cây giống. Từ đó có thể rút ngắn thời gian trồng để cung cấp cho các mùa vụ canh tác khác nhau mà không phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và môi trường bên ngoài.Ưu và nhược điểm khi sử dụng tấm poly trong nông nghiệp hiện đại

Với nhiều đặc tính nổi bật nên tấm lợp lấy sáng đã được sử dụng trong việc xây dựng các mô hình nông nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số điểm còn hạn chế khiến cho mô hình này chưa thể áp dụng cho nhiều hộ canh tác nông nghiệp hiện nay.

Ưu điểm


Tấm polycarbonate hầu như không thể bị phá vỡ do đó chúng có thể chịu được tác động hoặc lực lớn. Điều này chủ yếu là do cấu trúc tổng thể của tấm PC. Chính vì vậy nó được sử dụng để làm cửa sổ chống đạn và lá chắn chống bạo động. Ngoài ra, tấm poly còn được sử dụng để xây dựng các rào chắn bão và trong các ứng dụng kính.

Vật liệu này có thể được thiết kế để chặn bức xạ tia cực tím. Bức xạ này có thể có hại, hơn thế nữa là trong nhà kính, nơi nó có thể gây ra hiệu ứng đốt cháy cây trồng. Các tấm polycarbonate hiện đại đã được thiết kế để chống bức xạ tia cực tím, điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng kính và các tấm che trên cao.

Tấm pc có trọng lượng nhẹ. Điều này làm cho quá trình lắp đặt dễ dàng hơn so với các vật liệu khác như kính có thể yêu cầu gia cố thêm của cấu trúc tổng thể. Nó làm giảm chi phí lao động vì họ không yêu cầu máy móc nặng cho quá trình lắp đặt. Ngoài ra, chúng có liên quan đến chi phí vận chuyển thấp vì tất cả các sản phẩm được vận chuyển đều được tính trên đơn vị trọng lượng.

ứng dụng tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao

Tính linh hoạt cao: các sản phẩm polycarbonate nói chung là linh hoạt. Điều này là do thực tế là nó có thể chịu được một loạt các điều kiện thời tiết. Tâm poly có thể chống lại nhiệt độ dao động và hóa chất. Đây là lý do chính tại sao nó được sử dụng trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Tấm poly đa dạng về màu sắc. Tấm polycarbonate trong suốt có thể truyền hơn 90% ánh sáng, bằng cách cải thiện kết cấu và sắc thái của tấm, nó có thể đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết đối với từng loại cây trồng. Các màu sắc có thể được tùy chỉnh tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu của người dùng.

Đặc tính quang học tuyệt vời. Đây là lý do chính tại sao chúng được sử dụng để làm tấm chắn gió cho xe cộ, tấm chắn bảo vệ, cửa sổ trần, nhà kính. Nó còn có sẵn trong một số cấu hình có thể chỉ cung cấp lượng ánh sáng và nhiệt cần thiết trong khi loại bỏ bức xạ tia cực tím.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều đặc điểm nổi bật nhưng các sản phẩm tấm lợp polycarbonate không hoàn hảo 100%. Chúng có một số nhược điểm bao gồm:

Giá thành và chi phí lắp đặt cao: các sản phẩm tấm lợp polycarbonate có giá cao hơn so với những sản phẩm được sản xuất từ ​​thủy tinh hoặc polyme khác. Chính vì lý do này mà một số người sẽ lựa chọn các vật liệu khác như ABS hoặc acrylic. Nhưng các vật liệu này chủ yếu phổ biến đối với các ứng dụng không yêu cầu thêm khả năng chịu lực.

Khả năng chống trầy xước kém: đây là lý do chính tại sao chúng được trang bị lớp phủ chống trầy xước. Thông thường, người ta cần phải thận trọng trong việc vận chuyển và thi công, đặc biệt, khi làm sạch các tấm polycarbonate để đảm bảo rằng chúng không để lại bất kỳ vết xước nào trên bề mặt. Chúng cũng nhạy cảm với các chất tẩy rửa có tính ăn mòn như các sản phẩm tẩy rửa có tính kiềm. Do đó mà tất cả các nhà sản xuất đều chỉ sử dụng những chất tẩy rửa đã được thử nghiệm và phê duyệt trong các phòng thí nghiệm.

Quá trình sản xuất không thân thiện với môi trường vì nó yêu cầu nhiệt độ xử lý cao. Có khả năng phát thải, có thể gây ô nhiễm môi trường. Trong quá trình sản xuất, phosgene, được biết đến với tác dụng phụ đối với cả clo và sức khỏe con người.

ứng dụng tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao

Điều quan trọng cần lưu ý là, ngoài chi phí, có thể kiểm soát tác động của các nhược điểm khác của sản phẩm polycarbonate. Đây là lý do tại sao sản phẩm này rất được khuyến khích sử dụng trong một số ứng dụng mà kính có thể được sử dụng. Các nhà sản xuất polycarbonate đã và đang cải thiện các đặc tính nội tại của polycarbonate và cho đến nay, họ đã cố gắng cải thiện khả năng chống trầy xước.

Tìm hiểu thêm >> Bảng báo giá tấm lợp lấy sáng các loại chính hãng tại tphcm cập nhật mới nhất

Mặc dù vẫn còn những hạn chế trong việc sử dụng Tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp hiện đại công nghệ cao, đặc biệt là về chi phí thực hiện. Tuy nhiên, với những cải tiến liên tục cùng sự phát triển nhanh chóng của nền nông nghiệp trong nước nên đây vẫn sẽ là một mô hình hữa hẹn mang lại nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về mô hình này và có thêm những phương hướng phát triển mới trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục sản phẩm

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 6806
  • Tháng hiện tại: 81915
  • Tổng lượt truy cập: 489413

Bài viết quan tâm

vat tu quang cao tphcm

bình chữa cháy

Liên kết website

Website thi công quảng cáo: https:/khoimoc.com
Thiết kế làm bảng hiệu: khoimocdecor.com

Tấm cách nhiệt PU - Tấm cách nhiệt EPS