Ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp hiện đại

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 22:38 - Người đăng bài viết: admin
Ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp hiện đại đang trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây nhờ vào nhu cầu sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch đang ngày càng gia tăng. Với nhiều đặc tính nổi bật như dẻo dai, bền bỉ và chịu được thời tiết tốt nên lưới chắn côn trùng đã được nhiều hộ canh tác sử dụng nhằm bảo vệ cây trồng tốt và mang lại năng suất, chất lượng cao.


>>Xem thêmMàng nhà kính PE trong nông nghiệp được làm từ nhựa gì?

ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp

Ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp

Làm nhà lưới trồng rau, hoa


Lưới chắn côn trùng làm nhà lưới là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các cấu trúc khung thì lưới chắn côn trùng sẽ là vật liệu chính của nhà lưới khi nó sẽ được sử dụng để bao phủ toàn bộ nhà lưới. Nhà lưới sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả các loại côn trùng, động vật gây hại cho các loại cây trồng bên trong và hạn chế các loại mầm bệnh hại cũng như các tác động xấu từ môi trường và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bụi bẩn, gió lớn, mưa to, sương muối, mưa đá,...

nhà lưới trồng cây nông nghiệp

Bao bọc các loại trái cây

Khi cây ra quả sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ gây hư hỏng như các loại sâu bệnh, côn trùng, chim chóc phá hoại. Để giải quyết điều này có thể sử dụng tấm lưới chắn côn trùng cắt thành kích thước phù hợp để bao bọc vào các loại hoa quả để đảm bảo chúng có thể phát triển bình thường cho đến lúc thu hoạch. Việc này sẽ hiệu quả đối với các loại hoa quả có giá trị kinh tế cao vì nó sẽ tốn khá nhiều thời gian để thực hiện.

Dùng kết hợp với nhà kính

Mô hình nhà kính có cấu trúc khá giống với nhà lưới nhưng nó sẽ sử dụng vật liệu bao phủ là các loại màng nhựa hoặc tấm nhựa lấy sáng. Nhưng do cấu trúc khép kín, không có nhiều khoảng hở nên một số mô hình nhà kính sẽ dùng thêm lưới chắn côn trùng để bao phủ xung quanh nhà kính để vừa có thể bảo vệ cây trồng hiệu quả lại vừa có thể giúp nhà kính trở nên thông thoáng hơn nhờ các lỗ nhỏ của lưới chắn côn trùng.

 lưới chắn côn trùng sử dụng kết hợp với nhà kính

Phơi một số loại nông sản

Đối với các đoạn lưới chắn côn trùng còn dư thì có thể sử dụng chúng để lót dưới đất để phơi các loại nông sản như hạt tiêu, hạt điều, hạt cafe,...Lưới sẽ giúp việc thu gom các loại nông sản nhanh chóng hơn và hạn chế việc bị dính đất, cát sau khi phơi. Ngoài ra, sau khi phơi xong cũng có thể dùng lưới để bọc nông sản và bảo quản chúng tốt hơn.

Trùm lên các loại cây ăn quả

Các loại cây ăn quả đặc biệt là các loại lâu năm thường có kích thước và chiều cao lớn nên việc lắp đặt nhà lưới cho các loại cây trồng này rất khó khăn và tốn nhiều chi phí. Do đó, có thể sử dụng lưới chắn côn trùng để phủ lên cây để giúp ngăn chặn các loại côn trùng, chim chóc, động vật phá hoại vào những mùa cây đang ra hoa kết quả. 

sử dụng lưới chắn côn trùng để trùm cây ăn quả

Trên đây là một số ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp hiện đại. Ngoài những ứng dụng phổ biến đó thì loại vật tư nông nghiệp này còn được sử dụng cho các việc khác trong đời sống. Có thể thấy lưới chắn côn trùng rất linh hoạt trong việc sử dụng và với chi phí đầu tư không quá lớn thì việc cân nhắc sử dụng lưới chắn côn trùng trong việc canh tác nông nghiệp là hoàn toàn có khả thi.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh mục sản phẩm

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 6806
  • Tháng hiện tại: 81396
  • Tổng lượt truy cập: 488894

Bài viết quan tâm

vat tu quang cao tphcm

bình chữa cháy

Liên kết website

Website thi công quảng cáo: https:/khoimoc.com
Thiết kế làm bảng hiệu: khoimocdecor.com

Tấm cách nhiệt PU - Tấm cách nhiệt EPS