Cách nhiệt là gì ?

Cách nhiệt là gì ?
Cách nhiệt là gì? là ngăn ngăn cản dòng nhiệt được truyền từ môi trường hay vật thể có nhiệt độ cao đến môi trường hay vật thể có nhiệt độ thấp. khiển kiểm soát được nhiệt độ ở những vị trí hay không gian xác định. Thường áp dụng cho tường bao, mái, trần, vách ngăn..

Cách nhiệt là gì? là ngăn ngăn cản dòng nhiệt được truyền từ môi trường hay vật thể có nhiệt độ cao đến môi trường hay vật thể có nhiệt độ thấp.

Mục đích của việc cách nhiệt là gì? là điều khiển kiểm soát được nhiệt độ ở những vị trí hay không gian xác định. Thường áp dụng cho tường bao, mái, trần, vách ngăn.. của các kho lạnh, kho mát, phòng sạch, nhà xưởng.v.v.
 

kho cách nhiệt

Vật liệu dùng để cách nhiệt phổ biến là gì? thường có 2 loại chính:

- Tấm cách nhiệt PU: là hệ tấm phẳng có gân tăng cường & hệ tấm có sóng (Tôn + PU + Tôn/ hoặc Inox). Lớp tôn nền là tôn mạ mầu nhôm kẽm đóng vai trò rào cản trước tác động bất lợi từ môi trường.
 

tấm pu cách nhiệt panel cách nhiệt

- Tấm cách nhiệt EPS: với lõi là một lớp xốp EPS cách nhiệt, hai mặt ngoài được bảo bọc bởi tole mạ màu. Ưu điểm là nhẹ, chịu lực và chịu nhiệt tốt
 

panel cách nhiệt EPS tấm cách nhiệt eps

Có ba cơ chế truyền nhiệt như sau :

1. Truyền nhiệt tiếp xúc : xảy ra trong môi trường chất rắn, chất lỏng, chất khí.
2. Truyền nhiệt đối lưu : xảy ra trong môi trường chất khí và chất lỏng.
3. Truyền nhiệt bức xạ : không phụ thuộc vào môi trường truyền dẫn, ví dụ bức xạ điện từ gồm ánh sáng khả kiến và tia hồng ngoại từ mặt trời đi xuyên qua không gian đến trái đất

 CÔNG TY TNHH MTV SX&TM PHONG CÁCH
 

Chuyên Sản xuất, cung cấp và thi công lắp đặt tấm Panel cách nhiệt PU, tấm cách nhiệt EPS tại Tp.HCM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giả đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng