Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt loại nào chống nóng tốt?

Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt loại nào chống nóng tốt?

Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt loại nào chống nóng tốt?

Tấm lợp lấy sáng hay còn được gọi là tấm nhựa polycarbonate vì nó được sản xuất từ nguyên liệu là hạt nhựa polycarbonate. Loại vật liệu này được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau và một trong những ứng dụng khá phổ biến hiện nay là làm vật liệu chống nóng
Tấm lợp lấy sáng hay còn được gọi là tấm nhựa polycarbonate vì nó được sản xuất từ nguyên liệu là hạt nhựa polycarbonate. Loại vật liệu này được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau và một trong những ứng dụng khá phổ biến hiện nay là làm vật liệu chống nóng. Vậy Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt loại nào chống nóng tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tấm lợp lấy sáng cách nhiệt trong bài viết dưới đây nhé.


>>Xem thêmGiá bán cuộn màng phủ luống PE màu đen dùng trong nông nghiệp

Các loại tấm lợp lấy sáng cách nhiệt chống nóng tốt

Tấm lợp lấy sáng được chia thành hai loại chính là tấm lợp lấy sáng đặc ruột và tấm lợp lấy sáng rỗng ruột. Cả hai loại này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng đều có khả năng chống nóng cho các công trình lắp đặt. Tuy nhiên, khả năng chống nóng của mỗi loại là khác nhau và điều này liên quan đến cấu tạo vật liệu trong quá trình sản xuất.

Tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm lợp lây sáng đặc ruột có dạng khối đặc với nhiều kích thước tấm và độ dày khác nhau. Đặc tính nổi bật nhất của tấm lợp lấy sáng đặc ruột là độ bền và khả năng chịu lực tuyệt vời khi có độ cứng gấp hơn 200 lần so với tấm kính thủy tinh và hơn 20 lần so với tấm nhựa mica cùng độ dày. Tuy cứng nhưng nó vẫn có thể uống cong để tạo thành các mái vòm mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình thi công. Loại tấm poly này có thể sử dụng rất lâu dài trên 10 năm dưới tác động của môi trường và khí hậu liên tục vì nó có khả năng chống lại các tác động xấu một cách tuyệt vời.

Tấm poly đặc có khả năng giảm thiểu nhiệt lượng nhận vào tuy nhiên cũng không quá nổi bật và nó sẽ tăng lên theo độ dày tấm. Độ dày tấm càng cao thì khả năng chống nóng càng tốt nhưng giá thành thì cũng sẽ tăng lên khá nhiều, đặc biệt là đối với các loại tấm poly đặc cao cấp hiện nay. Ngoài ra, trên bề mặt tấm còn được phủ lớp UV giúp ngăn chặn các tia cực tím có hại nên sẽ bảo vệ cho con người tốt hơn cũng như tăng tuổi thọ sử dụng cho vật liệu.

tấm lợp lấy sáng đặc ruột chống nóng

Tấm lợp lấy sáng rỗng ruột

Tấm lợp lấy sáng rỗng ruột được sản xuất với cấu tạo khác so với tấm poly đặc với phần ở giữa của tấm có các lỗ rỗng thông suốt tấm và hai mặt là hai lớp nhựa poly được liên kết với nhau thông qua các vách nhựa ở giữa. Nhờ đó, tấm lợp lấy sáng rỗng ruột sở hữu độ dẻo dai và tính linh hoạt cao khi có thể thực hiện các thao tác gia công dễ dàng như cắt, khoan, đục, bắn vít,....Sản phẩm này thường có độ dày lớn với các thương hiệu nổi tiếng như X-lite, Solite, Solarlite, Twinlite.

So với tấm poly đặc thì tấm poly rỗng sẽ có khả năng cách nhiệt chống nóng tốt hơn nhiều vì cấu tạo rỗng của vật liệu. Ngoài ra, một số loại poly rỗng cao cấp cũng được phủ UV giúp ngăn chặn tia cực tím cũng là một phần nguyên nhân gây ra nhiệt độ cao. Do đó, tấm poly rỗng thường được sử dụng cho các công trình lợp mái lấy sáng với khả năng chống nóng hoặc làm vách ngăn văn phòng, nhà ở giúp giảm nhiệt độ nhận vào.

tấm lợp lấy sáng rỗng ruột chống nóng

Qua những thông tin trên thì có lẽ bạn đã hiểu rõ thêmTấm lợp lấy sáng cách nhiệt loại nào chống nóng tốt? Các loại tấm lợp lấy sáng đều có thể giúp giảm nóng nhưng để hiệu quả hơn thì tấm poly rỗng sẽ là lựa chọn tối ưu. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin về các loại tấm lợp lấy sáng và có thể lựa chọn cho mình loại vật liệu phù hợp.